Nhà máy Samsung Việt Nam sẽ đóng cửa?

https://viettimes.vn/nha-may-dien-thoai-samsung-tai-viet-nam-ngung-san-xuat-trong-2-tuan-vao-thang-toi-post162210.html

Samsung Electronics cho biết họ sẽ dừng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam trong khoảng 15 ngày vào tháng tới. Từ trước tới nay, chưa có trường hợp nào Samsung Electronics ngừng vận hành nhà máy sản xuất smartphone quá hai tuần, trừ trường hợp dịch Corona 19 diễn biến nặng. Có thể hiểu rằng công ty bắt đầu điều chỉnh lượng hàng tồn kho do doanh số bán điện thoại thông minh đang dần chậm lại.

Việt Nam là cơ sở sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung, chịu trách nhiệm cho khoảng một nửa lượng thiết bị di động của hãng. Có vẻ như các nhà máy của Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên sẽ dừng hoạt động từ giữa tháng 12 đến ngày 2 tháng 1 năm sau. Công tác bảo trì, kiểm tra, sửa chữa dây chuyền sản xuất cũng sẽ diễn ra trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, Samsung dự kiến sẽ cho tạm nghỉ để kiểm kho vào cuối tháng 11.

Mới đây, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định: “Samsung sẽ tiếp tục gia tăng đầu tư tại Việt Nam“.

Việc Samsung đóng cửa các cơ sở sản xuất quy mô lớn trong hơn hai tuần là điều bất thường. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ giảm tỷ lệ sử dụng nhà máy trong dịp cuối năm và Tết, nhưng biện pháp ngừng hoạt động tới 2 tuần là chưa từng có. Khi thị trường điện thoại thông minh bùng nổ, hãng vận hành các nhà máy liên tục với nhân lực tối thiểu, kể cả vào dịp cuối năm và lễ Tết.

Sản phẩm có thể bạn cần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *